“Con cảm ơn Bác sĩ Cường đã cứu ba con!”

Trong khi nhà nhà cùng nhau sum vầy bên mâm cổ ngày Tết thì gia đình chị Thư phải nuốt nghẹn nước mắt, bỏ quên niềm vui, chờ đợi sự diệu kỳ từ “bàn tay vàng” của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ cứu sống ba qua cơn nguy kịch.

10-02-2022 09:04
Theo dõi trên |

“Con chào Bác sĩ!

Dạ con là người nhà của bệnh nhân Phạm Văn Cao.

Địa chỉ: Bình Tân, Vĩnh Long. Bệnh nhân Phạm Văn Cao là Ba chồng của con ạ.

Hôm mùng 4 tết, Ba của con trong tình trạng nữa người tê liệt. Và gia đình con đã kịp thời đưa Ba của con vào bệnh viện kịp thời.

Thật sự con và gia đình vô cùng cảm kích các Bác sĩ của Bệnh viện SIS đã tận tâm nhiệt tình điều trị nhanh chóng cho Ba của con một cách hiệu quả.

Chỉ mới có 4 ngày mà Ba của con bình phục và lấy lại sức khoẻ. Hôm nay là mùng 8 tết là ngày Ba con được xuất viện, niềm vui tuôn trào trên khoé mắt của Ba và niềm cảm kích tột độ từ gia đình của con rất rất biết ơn Bác Cường và đội ngũ Bác sĩ đang trực tại Bệnh viện Quốc tế SIS đã kịp thời điều trị thăm khám cho Ba một cách ân cần và chu đáo.

Gia đình con luôn mang ơn và mãi ghi nhớ đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ và công lao của các Tiến sĩ, Bác sĩ đang làm việc tại nơi đây”.

Đó là những dòng tri ân của gia đình một bệnh nhân gửi đến các Bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, khi kịp thời đưa người thân họ thoát cửa tử vào chiều mùng 4 Tết.

Theo lời kể của chị Thư – con dâu của bệnh nhân Phạm Văn Cao (73 tuổi – quê Vĩnh Long), khoảng 23 tháng chạp, ông Cao có bị va đập vùng đầu khi sinh hoạt trong nhà.

Để an tâm, gia đình đã đưa ông Cao đi kiểm tra tại 1 bệnh viện trên địa bàn TP. Cần Thơ, được chụp CT cho kết quả bình thường. Chưa hết vui mừng thì đến chiều mùng 4 Tết ông Cao rơi vào tình trạng lơ mơ, yếu nửa người phải gia đình tưởng ông Cao bị đột quỵ nên đưa thẳng vào Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ.

Các bác sĩ đã tiến hành chụp chiếu, kết quả chụp MRI 3 Tesla cho thấy, vùng não ông Cao có Tụ máu dưới màng cứng cấp bán cầu trái và trán đỉnh phải, gây chèn ép não làm bệnh nhân hôn mê.

BS.CKI Nguyễn Quang Hưng – bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh nhân Phạm Văn Cao cho biết: “Đây là căn bệnh khá thường gặp dễ bỏ sót… thông thường sau một chấn thương nhẹ ở đầu xảy ra ở người lớn tuổi sau chấn thương đa số bệnh nhân bình thường nhưng máu vẫn chảy rỉ rả đến khi đủ lượng gây chèn ép não bệnh nhân sẽ hôn mê.”

Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu dẫn lưu khối máu tụ ra ngoài. Ca phẫu thuật thành công, chỉ sau 4 ngày, sức khỏe ông Cao đã phục hồi tốt. Đến mùng 8 Tết, ông Cao được xuất viện trong niềm vui của gia đình.

Chị Thư – con dâu của bệnh nhân gửi đóa hoa tươi thắm đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ vào chiều mùng 8 Tết, khi ông Cao được xuất viện trong niềm hạnh phúc của gia đình (Ảnh: BVCC)

Ngoài ra, khi nằm viện gia đình ông Cao cũng biết đến ý nghĩa đầy tính nhân văn của Qũy từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (S.I.S Charity Foundation) nên ngày xuất viện, gia đình đã đóng góp số tiền 5.000.000đ vào Quỹ với mong muốn chung sức cùng Qũy để giúp đỡ cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn hơn không may bị đột quỵ.

Có thể thấy, người lớn tuổi nên cẩn thận, không để chấn thương ở đầu… Trong trường hợp có chấn thương đầu nhẹ sau đó có đau đầu kéo dài, nôn ói, lơ mơ, cần đến cơ sở y tế khám ngay để loại trừ xuất huyết não giống như trường hợp này.

Thi Nguyên 

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Các chuyên gia nhận định rằng việc ăn hai bữa cá mỗi tuần theo khuyến nghị có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ