Có nên tầm soát khi đã đột quỵ nhẹ hai lần?

Xin chào kênh Benhdotquy.net, cho em hỏi mẹ em 2 lần bị đột quỵ nhẹ tiền sử có bệnh tăng huyết áp, trong đời sống thì thỉnh thoảng mẹ em cũng có thường suy nghĩ nhiều và căng thẳng, giờ em muốn đưa mẹ đi khám tầm soát đột quỵ vậy có khả quan không ạ? (Viết Dũng)

25-02-2022 10:01
Theo dõi trên |

Tầm soát đột quỵ là tìm kiếm, phát hiện và chẩn đoán các tổn thương, bệnh lý và các yếu tố có thể gây ra cơn đột quỵ trong tương lai. (Ảnh minh hoạ)

Chào bạn,

Trường hợp của mẹ bạn là cần thiết khám tầm soát đột quỵ, để phòng ngừa đột quỵ nặng hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai gần khi mà mẹ bạn đã có 2 lần bị đột quỵ nhẹ trước đây.

Tốt nhất, bạn nên đưa mẹ đến khám tại chuyên khoa nội thần kinh hoặc chuyên khoa đột quỵ để các bác sĩ làm các xét nghiệm kiểm tra xem có thật sự trước đây mẹ bạn từng bị đột quỵ nhẹ hay không, có để lại dấu vết trên não hay không, cân chỉnh với thuốc huyết áp đang sử dụng để xem huyết áp đã đạt mục tiêu chưa, đã được kê thuốc phòng ngừa đột quỵ – tai biến chưa, để từ đó sẽ có liệu trình điều trị tốt nhất cho mẹ bạn.

Thân mến!

 

Đặt câu hỏi tư vấn

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đột quỵ, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi dưới đây:
Nữ ca sĩ Phi Phi qua đời trong lúc biểu diễn, nghi do đột quỵ

Nữ ca sĩ Phi Phi qua đời trong lúc biểu diễn, nghi do đột quỵ

Nữ ca sĩ người Trung Quốc khi đang biểu diễn trong tiệc sinh nhật bất ngờ ngã xuống rồi ngất . Cô được đưa tới bệnh viên cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ