Cô đơn có hại cho bạn như béo phì hoặc bệnh tim

Cô đơn có liên quan đến chứng trầm cảm, lo âu, bệnh tim, tiểu đường loại 2 và sa sút trí tuệ, đồng thời làm tăng 50% nguy cơ tử vong sớm so với những người có mối quan hệ xã hội tốt. 3 triệu người Anh đang bị ảnh hưởng bởi điều này.

28-11-2022 11:51
Theo dõi trên |

Người góa vợ tìm thấy tình yêu trong một nhóm thảo luận về đạo đức. Người đàn ông vượt qua nỗi đau đổ vỡ hôn nhân bằng cách tham gia một câu lạc bộ nuôi dưỡng niềm đam mê chơi guitar của mình. Và những người phụ nữ đã tìm thấy tình bạn khi tham gia câu lạc bộ bơi lội…

Dù đa dạng như thế nào, tất cả những người này đều có một điểm chung: cho đến vài năm trước, họ rất cô đơn nhưng đã lao vào tham gia các hoạt động mới giúp kết nối họ với những người khác và tăng cường sức khỏe.

Hàng nghìn người đang làm điều đó, thông qua các nền tảng truyền thông xã hội hoặc các trang web. Cô đơn là cảm giác chúng ta có khi nhu cầu tiếp xúc và các mối quan hệ của con người không được đáp ứng – đang đạt đến mức độ dịch bệnh.

Số người báo cáo cảm thấy cô đơn kinh niên đã tăng 25% kể từ đại dịch. Số liệu mới nhất từ ​​Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh cho thấy 3,3 triệu người trưởng thành – cứ 17 người thì có một người – gần như lúc nào cũng cảm thấy cô đơn, so với 2,6 triệu vào đầu năm 2020.

Nó ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi và mọi hoàn cảnh. Một số đã mất người thân hoặc đã già và sống một mình, bị cô lập khỏi gia đình và cộng đồng của họ.

Nhưng đáng ngạc nhiên là thanh thiếu niên lại là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất, mặc dù xung quanh là bạn bè cùng trang lứa ở trường và dán mắt vào điện thoại thông minh có thể kết nối họ với bất kỳ ai chỉ bằng một nút bấm. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy – một cách nghịch lý – rằng họ trở nên cô đơn hơn kể từ khi việc sử dụng điện thoại di động trở nên phổ biến.

Và những người ở tuổi trung niên, bận rộn với công việc, con cái và bạn bè, cũng có thể cô đơn.

Làm việc tại nhà, mua sắm trực tuyến và sống xa gia đình đều ảnh hưởng đến số lượng kết nối thực sự mà chúng ta thực hiện trong một ngày. Không cần phải là một nhà khoa học để nói với bạn rằng điều này có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Theo Đại học Bác sĩ Đa khoa Hoàng gia (RCGP), cảm giác bị ngắt kết nối và cô đơn, bất kể hoàn cảnh của bạn là gì, có thể gây hại cho bạn như tình trạng sức khỏe mãn tính. Nó có liên quan đến chứng trầm cảm, lo âu, bệnh tim, tiểu đường loại 2sa sút trí tuệ, đồng thời làm tăng 50% nguy cơ tử vong sớm so với những người có mối quan hệ xã hội tốt.

RCGP chỉ ra rằng điều đó làm cho sự cô đơn có hại cho sức khỏe như béo phì.

Nhưng mặc dù nó có thể giống như một vấn đề không thể vượt qua, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy.

Các chuyên gia cho biết cách tốt nhất để bắt đầu là xây dựng các kết nối trở lại cuộc sống hàng ngày của bạn. Điều đó có thể có nghĩa là điều gì đó đơn giản như mua sắm tại địa phương và sử dụng dịch vụ thu tiền tận nhà thay vì thanh toán chuyển khoản, hoặc đi dạo thường xuyên trong công viên địa phương để bạn bắt đầu gặp gỡ mọi người.

Robin Hewings, người tham gia Chiến dịch chấm dứt sự cô đơn, nói: “Đó không phải là phương pháp chữa bệnh thần kỳ, nhưng những điều này thực sự có thể bắt đầu tạo ra sự khác biệt”.

Benhdotquy.net – nguồn: Daily Mail


Có cách nào phân biệt đột quỵ với triệu chứng huyết áp thấp?

Có cách nào phân biệt đột quỵ với triệu chứng huyết áp thấp?

1. Huyết áp thấp là tình trạng như thế nào? BS.CK1 Trần Ái Thanh: Huyết áp bình thường có chỉ số là 120/80 mmHg. Huyết áp thấp là khi chỉ số huyết áp tâm thu dưới 90 mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg. Huyết áp thấp chia thành 2 nhóm: huyết áp thấp …

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ