Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ thức uống tồi tệ nhất cho trái tim của bạn

Bỏ qua thức uống này và thử một loại thay thế lành mạnh hơn.

24-01-2022 13:00
Theo dõi trên |

Ảnh: Shutterstock

Có rất nhiều việc làm hàng ngày có thể giúp bạn chăm sóc sức khỏe tim mạch của mình. Bạn có thể quyết định tập thể dục nhiều hơn một chút, thử điều chỉnh mức độ căng thẳng của mình, ngủ ngon hơn hoặc thay đổi chế độ ăn uống để bao gồm nhiều thực phẩm tốt cho tim mạch hơn .

Tất cả các bước này đều có giá trị bởi không có giải pháp nào có thể thực hiện một bước mà sức khỏe tim mạch của bạn sẽ tốt lên. Theo đó, nếu bạn là người đang thực hiện những biện pháp hướng tới sức khỏe tốt hơn, bạn cũng có thể thử tránh một số loại thực phẩm và đồ uống có thể tác động tiêu cực đến hành trình đến một trái tim hạnh phúc.

Ví dụ, theo Trista Best, Lãnh đạo tại Công ty Thực phẩm bổ sung Balance One, nước tăng lực là một trong những thức uống tồi tệ nhất mà bạn có thể có cho tim.

Tại sao nước tăng lực có hại cho sức khỏe tim mạch?

Best cho biết: “Trong số tất cả các loại đồ uống có khả năng gây hại cho sức khỏe tim mạch, thức uống tăng lực đứng đầu danh sách. Điều này là do trong khi caffeine có thể có lợi cho tim khi được tiêu thụ ở mức độ vừa phải, những đồ uống này có thể lên tới 300 miligam caffeine chỉ trong một khẩu phần ăn.”

Thứ nhất, quá nhiều caffein có thể làm trầm trọng thêm tình trạng tim đập nhanh và các triệu chứng lo lắng, chẳng hạn như rung nhĩ. Nếu bạn là người dễ bị tim đập nhanh, uống nước tăng lực có thể dẫn đến đánh trống ngực khó chịu. Phòng khám Cleveland lưu ý rằng “mặc dù nước tăng lực thường không nguy hiểm, nhưng chúng có thể đáng báo động.”

Caffeine dư thừa cũng có thể có nhiều tác dụng phụ có hại hơn. Best cho biết: “Thật không may, nước tăng lực có thể khiến một người bị rung tâm nhĩ, dẫn đến huyết áp cao, và thậm chí dẫn đến đau tim và đột quỵ trong một số trường hợp.”

Việc tăng huyết áp với quá nhiều caffein có thể không đáng kể, nhưng nếu bạn là người đã bị huyết áp cao hoặc các vấn đề về tim khác, điều này có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe tim mạch của bạn.

Những tác dụng phụ tiềm ẩn khác nếu tiêu thụ nhiều nước tăng lực

Ảnh: Shutterstock

Uống quá nhiều caffein từ nước tăng lực cũng có thể gây lợi tiểu cho cơ thể, tức là bạn phải đi tiểu nhiều hơn bình thường. Best cảnh báo rằng, trên thực tế, đôi khi mọi người tiêu thụ những thức uống thay vì nước, khiến cơ thể có thể bị mất nước mà không nhận ra.

Và thật không may, “trái tim của một người bị mất nước phải làm việc nhiều hơn do lượng máu lưu thông trong cơ thể ít hơn”, Best nói.

Nếu bạn là người đã phải đối mặt với huyết áp cao hoặc các biến chứng tim khác thì tốt nhất nên tránh đồ uống tăng lực hoặc tiêu thụ quá nhiều caffein. Nếu bạn vẫn muốn tăng cường năng lượng trong ngày, bạn có thể xem danh sách Đồ uống năng lượng tốt nhất năm 2021 để chọn loại có hàm lượng caffeine thấp hơn.

Thi Nguyên, theo Eat This, Not That!

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Sáng ngày thứ 3 sau cuộc phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn, nam bệnh nhân đột ngột xuất hiện tình trạng nói khó, liệt nửa người bện phải, suy giảm ý thức. Ngay lập tức các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp và Trung tâm đột quỵ đã hội chẩn, chỉ định chụp và can thiệp mạch máu não để cấp cứu.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ