Chuyên gia dinh dưỡng bật mí thực phẩm bổ sung tốt nhất cho người bệnh tiền tiểu đường

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC), có khoảng 96 triệu người Mỹ trưởng thành bị tiền tiểu đường. Trong số những người bị tiền tiểu đường, hơn 80% thậm chí không biết mình mắc bệnh. Bị tiền tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và đột quỵ. Đọc để tìm hiểu tiền tiểu đường là gì và một chất bổ sung có thể giúp ích theo nhiều cách khác nhau.

11-03-2022 22:30
Theo dõi trên |

Tiền tiểu đường là gì?

Tiền tiểu đường là một tình trạng sức khỏe mà lượng đường trong máu cao hơn bình thường nhưng không đủ cao để được chẩn đoán là mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Thông thường, khi bạn ăn thức ăn, cơ thể sẽ phân hủy nó thành glucose và nó được hấp thụ vào máu. Một loại hormone do tuyến tụy tạo ra được gọi là insulin cho phép lượng đường trong máu đi vào tế bào để được sử dụng làm năng lượng.

Nếu bạn bị tiền tiểu đường, các tế bào trong cơ thể không phản ứng bình thường với insulin. Tuyến tụy tạo ra nhiều insulin hơn để cố gắng làm cho các tế bào của bạn đáp ứng. Cuối cùng, tuyến tụy không thể theo kịp và lượng đường trong máu của bạn tăng lên, đây là nguyên nhân gây ra tiền tiểu đường và cuối cùng là bệnh tiểu đường loại 2 nếu tiền tiểu đường không được điều trị.

Một xét nghiệm máu đơn giản có thể kiểm tra tiền tiểu đường. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bạn nghi ngờ mình bị tiền tiểu đường nhé!

Omega-3 – chất bổ sung tốt nhất cho người bị tiền tiểu đường

Khi dùng thực phẩm bổ sung, không có thuốc nào là phương pháp chữa trị kỳ diệu cho bệnh tiền tiểu đường. Tuy nhiên, bổ sung omega-3 với EPA và DHA là một trong những chất bổ sung được khuyến khích cho những người bị tiền tiểu đường.

EPA và DHA omega-3, là một phần của chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh tổng thể, có thể giúp hỗ trợ tim theo nhiều cách khác nhau.

Mức độ thấp của omega-3 trong cơ thể có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến tim. Ngoài ra, omega-3 cũng đã được chứng minh là giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh và mức chất béo trung tính khỏe mạnh. Đây đều là những lo lắng khi bạn bị tiền tiểu đường.

Bổ sung omega-3 bao nhiêu là đủ?

Bạn có thể nhận được EPA và DHA omega-3 bằng cách ăn cá béo như cá ngừ, cá thu, cá trích và cá hồi, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng chỉ 1/3 người Mỹ đáp ứng nhu cầu EPA và DHA omega-3 thông qua thực phẩm. Như vậy, thực phẩm bổ sung có thể là một ý kiến ​​hay.

Khuyến nghị cho EPA và DHA omega-3 là từ 250 – 1.000 miligam mỗi ngày, với nghiên cứu mới đây cho thấy 1.000 miligam mỗi ngày là một lượng mục tiêu tốt .

Bạn có thể chọn thực phẩm bổ sung EPA và DHA omega-3 được làm từ nhuyễn thể, cá hoặc tảo biển ăn chay.

Hãy tìm những viên có kích thước nhỏ hơn nếu bạn muốn viên thuốc dễ nuốt hơn và các chất bổ sung bao tan trong ruột được sản xuất để giảm “chứng ợ hơi”.

Hãy nghe lời khuyên của bác sĩ trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung mới nào và chọn loại phù hợp với bạn.

Tiền tiểu đường không có nghĩa là bạn sẽ mắc bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và đột quỵ.

Ngoài việc uống bổ sung, có những yếu tố lối sống có thể được tuân theo để giúp giảm thiểu nguy cơ của bạn. Một số yếu tố trong lối sống bao gồm giảm cân, ít nhất 30 phút hoạt động thể chất năm ngày một tuần và ăn uống lành mạnh (chẳng hạn như bổ sung lượng rau và chất xơ được khuyến nghị hàng ngày).

Thực hiện những thay đổi nhỏ theo hướng lối sống lành mạnh hơn đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và đột quỵ nếu bạn duy trì chúng theo thời gian.

Thi Nguyên

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Sáng ngày thứ 3 sau cuộc phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn, nam bệnh nhân đột ngột xuất hiện tình trạng nói khó, liệt nửa người bện phải, suy giảm ý thức. Ngay lập tức các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp và Trung tâm đột quỵ đã hội chẩn, chỉ định chụp và can thiệp mạch máu não để cấp cứu.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ