Chris Cairns được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột sau 6 tháng đột quỵ cột sống

Cựu vận động viên toàn năng người New Zealand Chris Cairns đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột, sau 6 tháng bị đột quỵ cột sống.

08-02-2022 15:26
Theo dõi trên |


Chris Cairns đang hồi phục kể từ khi bị biến chứng từ ca phẫu thuật tim vào tháng 8. Ảnh: Jonathan Brady / PA

Cairns đã trải qua một cuộc phẫu thuật khẩn cấp vào tháng 8 để bóc tách động mạch chủ – động mạch lớn nhất trong cơ thể trước khi chịu đựng nhiều tuần biến chứng của đột quỵ cột sống.

“Hôm qua tôi được thông báo rằng mình bị ung thư ruột. Đây là một cú sốc lớn và không phải là những gì tôi mong đợi sau khi đã tiến hành một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ, ”Cairns nói trên Instagram . “Một cuộc chiến nữa ở phía trước nhưng hy vọng trận đấu này sẽ diễn ra nhanh chóng và kết thúc ở vòng đầu tiên.”

“Khi tôi nói chuyện với các bác sĩ phẫu thuật và chuyên gia, tôi thấy rằng mình đã may mắn như thế nào khi được cấp cứu ngay từ đầu”, Cairns nói thêm.

Người đàn ông 51 tuổi này đã được hỗ trợ ngay lập tức trong khi gặp biến chứng vào tháng 8 năm ngoái, và cơn đột quỵ ban đầu khiến anh ta bị liệt cả hai chân. Anh ta chỉ mới được xuất viện vào tuần trước sau 141 ngày điều trị tại Bệnh viện Đại học Canberra.

Cairns đã chơi 62 trận Tests, 215 trận thi đấu quốc tế một ngày và hai trận Twenty20 trận cho quốc gia của mình từ năm 1989 đến năm 2006. Cha anh là Lance cũng chơi cricket cho New Zealand. Cairns đã sống ở Canberra với vợ con trong vài năm, và thường xuyên đăng các cập nhật về quá trình phục hồi chức năng của mình trên mạng xã hội.

Thiên An

Phòng nguy cơ đột tử do vận động

Phòng nguy cơ đột tử do vận động

Đột tử rất dễ xảy ra khi khi tập luyện, hoạt động gắng sức ở người trẻ, người có các bệnh nền mãn tính, nhất là bệnh lý về tim mạch.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ