Cảm giác đau tim hoặc đột quỵ như thế nào?

Chúng ta đã thấy rất nhiều cảnh đau tim trên TV, các nhân vật thường sẽ ôm chặt ngực và gục xuống trong đau đớn. Nhưng các cơn đau tim và đột quỵ không phải lúc nào cũng thông báo theo kiểu kịch tính như vậy.

24-01-2022 11:28
Theo dõi trên |

Đột quỵ, đau tim có thể có nhiều triệu chứng khác nhau và thường có thể bị nhầm với một số bệnh đơn giản như mệt mỏi hoặc cảm lạnh nặng. Và đó là một phần nguyên nhân khiến chúng trở nên nguy hiểm do không được phát hiện và điều trị đúng cách sớm.

Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy các cơn đau tim có nguy cơ xảy ra cao hơn gấp 6 lần trong vòng một tuần sau khi bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh cúm.

Không bác sĩ nào có thể cho bạn biết cảm giác của một cơn đau tim hoặc đột quỵ cũng như một người đã thực sự bị một cơn đau tim. Theo AARP và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) ghi nhận những người sống sót sau cơn đau tim và đột quỵ mô tả cảm giác của họ khi trải qua các triệu chứng của mình như sau:

Hãy tưởng tượng một chiếc xe 18 bánh nặng 40 tấn ở trên ngực bạn để hiểu được cảm giác của một nạn nhân đau tim.

Các cơn đau tim và đột quỵ thường có thể bị nhầm lẫn với một số bệnh đơn giản như mệt mỏi, cảm lạnh nặng hoặc cúm.

Bạn đã bao giờ thử mang hai quả bóng bowling đi khắp ngõ cùng một lúc chưa? Một cơn đau tim hoặc đột quỵ có thể làm cho cánh tay của bạn giống như vậy.

Các bệnh nhân đau tim và đột quỵ đôi khi sẽ bị thay đổi thị lực.

Bình Phương, theo AARP

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Các chuyên gia nhận định rằng việc ăn hai bữa cá mỗi tuần theo khuyến nghị có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ