Các bệnh viện cấp cứu đột quỵ tại Kiên Giang

Nếu chẳng bạn có người thân bị đột quỵ tại Kiên Giang, bạn có thể tham khảo danh sách các bệnh viện có thể cấp cứu đột quỵ dưới đây. Hãy đảm bảo đưa người đến kịp “giờ vàng” (từ khi khởi phát đột quỵ đến 4,5 giờ đầu) để cứu sống người bệnh.

18-02-2022 15:36
Theo dõi trên |

1. Bệnh viện đa khoa Kiên Giang

Địa Chỉ: Số 46 Lê Lợi- Phường Vĩnh Thanh Vân – TP Rạch Giá – Kiên Giang

SĐT: 0297 3 863 328 – Fax: 02973 869 918

Email: info@bvdkkiengiang.vn

Web: bvdkkiengiang.vn

Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang là một bệnh viện hạng I trực thuộc tỉnh với 900 giường bệnh, là tuyến điều trị cao nhất, chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh, với dân số 1 triệu 400 ngàn dân. 

Bệnh viện hiện đã thực hiện được 100% kỹ thuật thuộc phân tuyến bệnh viện tuyến tỉnh và hơn 90% phân tuyến kỹ thuật tuyến Trung ương. Các kỹ thuật cao đã thực hiện được như: Mổ tim hở, can thiệp tim mạch, xạ trị, vi phẫu thần kinh mạch máu, thay khớp gối, mổ nội soi tiêu hóa, tuyến giáp, sản khoa…., thay máu sơ sinh, siêu lọc máu cấp cứu, tách tế bào máu từng phần, xét nghiệm sinh học phân tư, miễn dịch…

Để phát triển tim mạch can thiệp, từ năm 2005 BVĐK tỉnh Kiên Giang đã cử các cán bộ đi học về tim mạch can thiệp (TMCT) tại BV Chợ Rẫy, đồng thời các các sỹ BV Chợ Rẫy cũng cử các cán bộ giỏi về chuyển giao kỹ thuật tại BV. Nhờ đó, chỉ sau 2 năm, năm 2009 khoa Nội Tim mạch đã thực hiện được 518 ca, năm 2012 thực hiện được trên 6.000 ca TMCT, tỷ lệ thành công đạt 98,7%.

Khoa Nội Tim sắp triển khai những kỹ thuật chuyên sâu về tim mạch như: bắt cầu mạch vành, phẫu thuật tim trẻ em phức tạp, phẫu thuật động mạch chủ, phẫu thuật can thiệp thần kinh…, đặc biệt mạch phấn đấu giảm 90% mắc các bệnh lý tim mạch chuyển lên tuyến trên.

Hiện Bệnh viện đã điều trị các bệnh lý tim mạch toàn diện từ trẻ em đến người lớn; từ nội khoa đến ngoại khoa, từ đơn giản đến phức tạp.

2. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc

Địa chỉ: Khu Bãi Dài, Xã Gành Dầu, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang Phú Quốc

Điện thoại: 0297 3985 588

Với lợi thế là một trong những thành viên của Hệ thống Y tế hiện đại nhất Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc vận hành theo bộ tiêu chuẩn uy tín hàng đầu thế giới (JCI) về chất lượng dịch vụ y tế, chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới mục tiêu vì sự an toàn cho người bệnh.

Khoa cấp cứu hoạt động 24/24 vào tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ, lễ). Được đầu tư hệ thống máy thở, máy theo dõi, hệ thống y tế đồng bộ của hãng Drager; hệ thống khí NO cho thở máy; máy bơm bóng đối xung động mạch chủ; phòng mổ và máy mê phục vụ cấp cứu đa chấn thương

Khoa Chẩn đoán hình ảnh được hình thành từ những ngày đầu thành lập Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc và là một trong những khoa mũi nhọn trong định hướng phát triển của bệnh viện.

Đội ngũ nhân sự của khoa giàu kinh nghiệm, thường xuyên được đào tạo liên tục. Việc phối hợp tốt giữa khoa Gây mê giảm đau và khoa Chẩn đoán hình ảnh đảm bảo an toàn và hiệu quả cho cho khách hàng khi thực hiện tất cả các thăm dò cộng hưởng từ (MRI), cắt lớp vi tính (CT)… kể cả trong những các bệnh lý phức tạp như dị tật ống sống, sọ não, đường mật…

3. Bệnh viện đa khoa tư nhân Bình An Kiên Giang

Địa chỉ: 80 – 82 Nguyễn Trung Trực – Thành phố Rạch Giá – Kiên Giang

SĐT: 0297 3949 949 – Fax: 0297 3810 811

HOTLINE: 0297 3949 494

Email: binhan@bvbinhan.com.vn

Website: bvbinhan.com.vn

Bệnh viện Bình An tiền thân là Phòng khám đa khoa Bình An, tọa lạc tại số 82 Nguyễn Trung Trực, phường Vĩnh Bảo, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, được xây dựng năm 1999.

Hiện, bệnh viện hiện có 06 khoa lâm sàng, 04 khoa cận lâm sàng, 09 phòng chức năng với trên 350 cán bộ nhân viên có trình độ: 02 thạc sĩ, 01 bác sĩ CKII, 28 bác sĩ CKI, 18 bác sĩ, 08 dược sĩ đại học cùng các kỹ thuật viên, điều dưỡng, nữ hộ sinh tay nghề cao.

Bệnh viện có các kỹ thuật như: chụp  Xquang, nội soi, điện tim, điện não, siêu âm tim, xét nghiệm,… thuận tiện cho việc chẩn đoán và điều trị đột quỵ cấp.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ