Ca sĩ Kim Anh phục hồi sau 3 tháng đột quỵ

Mặc dù chưa thể đi lại bình thường nhưng ca sĩ Kim Anh đã có thể nói chuyện, tự ăn và tập hát. Đây là sự hồi phục kì diệu của nữ ca sĩ sau 3 tháng bị đột quỵ.

26-01-2022 16:30
Theo dõi trên |


Ca sĩ Quang Thành cùng đồng nghiệp, bạn bè tới thăm ca sĩ Kim Anh. Ảnh: NVCC

Theo đó, ngày 4/11/2021, thông tin ca sĩ Kim Anh bị đột quỵ ở Mỹ khiến người thân, bạn bè và nhiều người hâm mộ tại Việt Nam không khỏi lo lắng. Nữ ca sĩ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện ở California trong tình trạng bất tỉnh, các bác sĩ tiên lượng đây là trường hợp xấu.

Tuy nhiên, sau 1 tuần điều trị tích cực, ca sĩ Kim Anh đã vượt qua nguy kịch, nhưng đột quỵ đã khiến cô phải gặp một số biến chứng như lệch miệng, liệt tay trái, hân trái không thể cử động… Bác sĩ yêu cầu cô tập vật lý trị liệu để nhanh chóng hồi phục các chức năng.

Đến chiều 26/1/2022, ca sĩ Quang Thành, người đồng nghiệp thân thiết của ca sĩ Kim Anh chia sẻ với báo chí rằng sức khoẻ của nữa ca sĩ hiện tại đã ổn định.

Cô đã có thể nói chuyện, tự ăn và đang tập đi, tập hát. Tuy sức khỏe vẫn còn yếu nhưng nữ ca sĩ vẫn giữ được tinh thần lạc quan và vui vẻ. “Đó thực sự là sự hồi phục kì diệu”, ca sĩ Quang Thành chia sẻ.

Hiện, ca sĩ Kim Anh đang sống một mình ở Mỹ, còn gia đình cô ở Việt Nam. Trong thời gian cô bị đột quỵ và điều trị, đã rất nhiều đồng nghiệp, người Việt xa xứ đã đến thăm hỏi động viên nữ nghệ sĩ, mong chị chóng hồi phục.

Ca sĩ Kim Anh tên đầu đủ là Mạch Kim Anh (sinh ngày 4/9/1953) là một nữ ca sĩ hải ngoại người Việt gốc Hoa. Cô lớn lên ở quận Lai Vung, thuộc tỉnh Sa Đéc.

Nữ ca sĩ nổi tiếng với ca khúc nhạc Hoa lời Việt “Mùa thu lá bay”, cuốn băng đã gây sốt thị trường hải ngoại và trở thành một trong những bản thu bán chạy nhất thập niên 1980. Ngoài ra, còn có các bài hát khác như: Mưa lệ, buồn (Y Vân), Nếu vắng anh,…

Thiên An

Nữ ca sĩ Phi Phi qua đời trong lúc biểu diễn, nghi do đột quỵ

Nữ ca sĩ Phi Phi qua đời trong lúc biểu diễn, nghi do đột quỵ

Nữ ca sĩ người Trung Quốc khi đang biểu diễn trong tiệc sinh nhật bất ngờ ngã xuống rồi ngất . Cô được đưa tới bệnh viên cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ