Bức tranh được họa sĩ Đoàn Việt Tiến vẽ trong 3 phút 15 giây, bán đấu giá hơn 600 triệu đồng

Đây là bức tranh sơn dầu ngược trên kính cường lực do họa sĩ – kỷ lục gia thế giới Đoàn Việt Tiến vẽ trong 3 phút 15 giây.

07-02-2023 12:59
Theo dõi trên |

Đây là bức tranh sơn dầu ngược trên kính cường lực do họa sĩ – kỷ lục gia thế giới Đoàn Việt Tiến vẽ trong 3 phút 15 giây và được đấu giá tại buổi họp mặt truyền thống Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM.

TS.BS Trần Chí Cường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, đã trở thành người sở hữu bức tranh với mức đấu giá 609 triệu đồng.

Vừa qua, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Ban Liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM tổ chức họp mặt truyền thống lần thứ 33, mừng xuân Quý Mão năm 2023. Buổi họp mặt còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các ban ngành tỉnh, các huyện Thành phố Bến Tre và hơn 800 bà con đồng hương Bến Tre sinh sống, làm việc và học tập tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Tại buổi họp mặt họa sĩ – kỷ lục gia thế giới Đoàn Việt Tiến đã thực hiện vẽ tranh sơn dầu ngược trên kính cường lực bằng tay trong 3 phút 15 giây. Bức tranh được đấu giá với số tiền lên đến 609 triệu đồng.

Họa sĩ – kỷ lục gia thế giới Đoàn Việt Tiến đang thực hiện bức tranh “Dòng chảy tinh hoa”.

TS.BS Trần Chí Cường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, người sở hữu bức tranh “Dòng chảy tinh hoa” cho biết, ông rất xúc động khi chứng kiến Hoạ sĩ Đoàn Việt Tiến, một tài năng đặc biệt của Việt Nam và tình cờ bức tranh này vẽ đúng hoàn cảnh gia đình ông ngày xưa.

“Nhà tôi cập bờ sông, có cây cổ thụ, con thuyền ngày xưa chở anh em tôi đi học, nuôi anh em tôi lớn làm tôi rất xúc động” – TS.BS Trần Chí Cường chia sẻ.

Hoạ sĩ Đoàn Việt Tiến cũng đã nhận lời tham gia trong chương trình đêm nhạc gây Quỹ Từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sắp tới được tổ chức tại Cần Thơ.

Tại buổi họp mặt đồng hương Bến tre, đại biểu được xem clip về hoạt động của Ban Liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM về những đóng góp cho quê hương thời gian qua. Đại diện Ban Liên lạc báo cáo, tổng kết hoạt động năm 2022 với các hoạt động vận động ủng hộ vật chất cho Quỹ Khuyến học, xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, xây dựng giao thông nông thôn và công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bến Tre với tổng số tiền hơn 114 tỷ 340 triệu đồng và đề ra kế hoạch hoạt động năm 2023.

Buổi họp mặt đã tạo điều kiện để bà con đồng hương Bến Tre tại TP.HCM gặp gỡ, thăm hỏi, chia sẻ về công việc, cuộc sống trong thời gian qua. Đồng thời lãnh đạo tỉnh Bến Tre thông tin về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2022 và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Hồng Yến – Benhdotquy.net

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Sáng ngày thứ 3 sau cuộc phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn, nam bệnh nhân đột ngột xuất hiện tình trạng nói khó, liệt nửa người bện phải, suy giảm ý thức. Ngay lập tức các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp và Trung tâm đột quỵ đã hội chẩn, chỉ định chụp và can thiệp mạch máu não để cấp cứu.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ