Bị đột quỵ ở Đà Nẵng, phải làm sao?

Em là Tuấn Thanh, 33 tuổi, ở Đà Nẵng, cho em hỏi nếu chẳng may gặp người bị đột quỵ thì em nên liên hệ đến đâu ạ? Chân thành cảm ơn.

09-02-2022 17:06
Theo dõi trên |

Chào bạn,

Nếu chẳng may bạn gặp người bị đột quỵ ở Đà Nẵng thì bạn có thể liên hệ “đội đặc nhiệm” cấp cứu đột quỵ của BV Đà Nẵng để được hỗ trợ.

“Đội đặc nhiệm” bao gồm 16 y bác sĩ chuyên khoa Hồi sức tích cực – chống độc, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm… của bệnh viện Đà Nẵng, được trang bị Stroke bag (túi cấp cứu đột quỵ) với đầy đủ thiết bị, dụng cụ, thuốc men tiêu huyết khối đột quỵ,…

Nhiệm vụ là phát hiện, xử lý nhanh nhất các trường hợp đột quỵ. Khi phòng cấp cứu thông báo có trường hợp đột quỵ thì bác sĩ của đội sẽ lập tức mang túi troke bag để đón bệnh nhân và làm các bước sơ cứu, nên sẽ rút ngắn được thời gian cấp cứu cho bệnh nhân.

Đội còn hoạt động 24/24 với những nhóm làm việc trực tuyến qua mạng xã hội. Đội trưởng của ê kíp trực sẽ thông tin bệnh sử, triệu chứng, kèm theo hình ảnh chụp cắt lớp mạch máu não của người bệnh qua zalo, nhờ đó ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào thì các thành viên trong đội cũng có thể hội chẩn bàn luận, trao đổi với nhau.

Ngoài ra, đội đặc nhiệm còn có thể liên kết với các bác sĩ đầu ngành về đột quỵ, qua đó sẽ được hỗ trợ nhằm tìm ra phương án xử trí tốt nhất cho người bệnh.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Fanpage: Đơn vị đột quỵ Bệnh viện Đà Nẵng

Email: dotquynaobvdn@gmail.com

Điện thoại: 0898.244555

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Các chuyên gia nhận định rằng việc ăn hai bữa cá mỗi tuần theo khuyến nghị có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ