Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị nhận giải thưởng Bạch kim của Hội Đột quỵ Thế giới

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị là một trong 5 bệnh viện tuyến tỉnh ở nước ta đạt được giải thưởng Bạch kim của Hội Đột quỵ Thế giới.

08-12-2021 14:32
Theo dõi trên |

Ngày 8/12, ông Trần Quốc Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, ngày 7/12, bệnh viện đã vinh dự được Hội Đột quỵ Thế giới (WSO) trao tặng giải thưởng Bạch kim cho những nỗ lực trong công tác cấp cứu và điều trị đột quỵ trong thời gian qua.

Đây là một giải thưởng danh giá của WSO dành cho các đơn vị – Trung tâm đột quỵ có sự tổ chức cấp cứu và điều trị đột quỵ đạt chuẩn. Để có được giải thưởng này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị phải tổ chức hệ thống cấp cứu, điều trị đột quỵ não đạt được bộ tiêu chí khắt khe do WSO đưa ra như:

– Số bệnh nhân điều trị đột quỵ trong 1 quý phải đạt trên 200 người;

– Thời gian từ khi nhập viện đến lúc được điều trị tiêu sợi huyết dưới 60 phút và hút huyết khối dưới 120 phút, tỷ lệ tái thông trên 15% số bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não;

– Trên 85% bệnh nhân nghi ngờ đột quỵ được chụp CT (cắt lớp)  hoặc MRI (chụp cộng hưởng từ); 100% bệnh nhân khi ra viện phải được tư vấn dùng thuốc chống đông…

– Số liệu bệnh nhân đột quỵ phải được cập nhật trên hệ thống RES – Q (phần mềm nhập số liệu của hội đột quỵ châu Âu). Cùng với đó, WSO sẽ tiếp tục duy trì đánh giá Trung tâm Đột quỵ theo bộ quy chuẩn để tiếp tục cấp chứng nhận ở quý tiếp theo.

Giải thưởng Bạch kim trong cấp cứu, điều trị đột quỵ được trao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Được biết, tính đến thời điểm này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị là một trong 5 bệnh viện tuyến tỉnh ở nước ta đạt được giải thưởng Bạch kim của Hội Đột quỵ Thế giới.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, để đảm bảo được “thời gian vàng” trong cấp cứu bệnh nhân đột quỵ, bên cạnh việc nâng cao y thuật, y đức, các thầy thuốc đơn vị đã thực hiện tốt việc kết nối giữa các bộ phận liên quan (Cấp cứu, Chẩn đoán hình ảnh, Đơn vị đột quỵ, Can thiệp tim mạch). Qua đó đã nâng cao được tỷ lệ các bệnh nhân đột quỵ cấp được điều trị trong khung “giờ vàng”.

Hồng Anh

  • Từ khóa:
Nữ ca sĩ Phi Phi qua đời trong lúc biểu diễn, nghi do đột quỵ

Nữ ca sĩ Phi Phi qua đời trong lúc biểu diễn, nghi do đột quỵ

Nữ ca sĩ người Trung Quốc khi đang biểu diễn trong tiệc sinh nhật bất ngờ ngã xuống rồi ngất . Cô được đưa tới bệnh viên cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ