Bạc Liêu: Bé trai 13 tuổi đột quỵ nhồi máu não cấp không rõ nguyên nhân

Bé trai 13 tuổi thấy chóng mặt trong lúc tắm, đưa đi cấp cứu, chẩn đoán đột quỵ nhồi máu não cấp và mất khả năng vận động. Hiện đã được điều trị phục hồi tại Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu.

07-08-2023 10:39
Theo dõi trên |

Theo đó, bé trai T.N.M.C (13 tuổi, Bạc Liêu) thấy chóng mặt trong lúc tắm. Gia đình đưa bé vào bệnh viện khám và điều trị. Bác sĩ chẩn đoán bé bị đột quỵ, nhồi máu não cấp không rõ nguyên nhân.

Thông tin từ người nhà bệnh nhân, khoảng hơn 2 tháng trước khi nhập viện, bé C hoàn toàn khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường. Vào buổi chiều, trong lúc tắm, bé thấy chóng mặt. Gia đình lập tức đưa bé đến một bệnh viện ở thành phố Cần Thơ khám và điều trị. Bác sĩ chẩn đoán bé bị đột quỵ, nhồi máu não cấp không rõ nguyên nhân. Sau điều trị, bé vượt qua nguy hiểm đến tính mạng nhưng không đi đứng được.

Sau đó, gia đình quyết định đưa bé C đến Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu điều trị phục hồi chức năng. 

Theo thông tin từ Khu Trung tâm y học cổ truyền, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng yếu nửa người trái, bàn tay trái gần như mất hoàn toàn chức năng.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhi, bác sĩ chỉ định dùng laser châm, xoa bóp bấm huyệt kết hợp điện kích thích. Đồng thời siêu âm, trị liệu nhằm tác động lên các huyệt vị và kích thích các nhóm cơ, phục hồi cơ lực. Trải qua 3 liệu trình điều trị, bé C đã hồi phục được gần 80% chức năng vận động, có thể nhẹ nhàng cầm nắm và đi lại được.

Theo các chuyên gia, trước đây đột quỵ được cho là bệnh của người cao tuổi. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, đột quỵ có xu hướng trẻ hóa, trong đó bé trai mới 13 tuổi bị đột quỵ là rất hy hữu. Hầu hết, 80% bệnh nhân bị đột quỵ không có các triệu chứng cảnh báo trước. Do đó, cha mẹ cần thường xuyên quan tâm đến sức khỏe của trẻ. Khi thấy trẻ xuất hiện những dấu hiệu bất thường như chóng mặt, đau đầu dữ dội, nôn ói, lơ mơ, không linh hoạt như thường ngày, co giật, yếu tay chân một bên… phải nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, điều trị kịp thời.  • Từ khóa:
Quảng cáo

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ