5 nguyên nhân gây đột quỵ mà bạn phải biết

Tai biến mạch máu não là căn bệnh rất nguy hiểm đến tính mạng nên cần phòng tránh càng sớm càng tốt để không gây ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của cơ thể. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ mà bạn phải biết.

28-02-2022 12:26
Theo dõi trên |

Tiêu thụ muối quá mức

Muối là một trong những gia vị cơ bản trong bếp nên được sử dụng trong tất cả các món ăn. Tuy nhiên, ai có thể ngờ rằng, những hạt muối nhỏ như vậy lại có thể khiến một người bị đột quỵ nếu tiêu thụ quá mức.

Tiêu thụ quá nhiều muối có thể làm cho huyết áp cao và một người có khả năng bị tăng huyết áp.

Hút thuốc

Thói quen hút thuốc có thể làm tắc nghẽn mạch máu vì thuốc lá có chứa nicotin và nếu nicotin vào cơ thể liên tục có thể tích tụ trong mạch máu và có thể gây tắc nghẽn mạch máu.

Yếu tố tuổi tác

Tuổi tác ngày càng cao, tình trạng dễ bị tổn thương của cơ thể cũng tăng lên nên cần phải chăm sóc cơ thể tốt hơn.

Việc duy trì cơ thể có thể được thực hiện bằng cách cải thiện lối sống. Một lối sống thiếu giám sát như chế độ ăn uống nghèo nàn, vẫn tiêu thụ quá nhiều thức ăn béo,… có thể khiến người bệnh bị đột quỵ.

Tiền sử bệnh tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường có thể bị đột quỵ do lượng đường trong máu có thể gây suy giảm lưu lượng máu và cũng có thể gây ra các vấn đề về khả năng hoạt động của mạch máu.

Nếu tình trạng trở nên tồi tệ hơn thì cơ thể bạn sẽ có khả năng bị đột quỵ cao hơn.

Yếu tố di truyền

Một người đã từng bị đột quỵ có thể khiến các thành viên trong gia đình có nguy cơ bị đột quỵ. Điều này là do đột quỵ có thể liên kết với các yếu tố di truyền, chẳng hạn như tăng huyết áp và tiểu đường, do đó họ có thể có nguy cơ bị đột quỵ.

Thi Nguyên, theo InfoMojokerto

Nữ ca sĩ Phi Phi qua đời trong lúc biểu diễn, nghi do đột quỵ

Nữ ca sĩ Phi Phi qua đời trong lúc biểu diễn, nghi do đột quỵ

Nữ ca sĩ người Trung Quốc khi đang biểu diễn trong tiệc sinh nhật bất ngờ ngã xuống rồi ngất . Cô được đưa tới bệnh viên cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ