Trung tâm đột quỵ của phòng khám Mayo, bang Minnesota

Nhờ cơ sở nghiên cứu và phòng thí nghiệm hiện đại, các chuyên gia ở phòng khám Mayo (thành phố Minneapolis, bang Minnesota) sử dụng công nghệ cao cấp và phương pháp quét ảnh phức tạp nhưng chính xác để chẩm đoán bệnh đột quỵ hoặc các tình trạng liên quan đến mạch máu não khác một cách chính xác.

26-02-2022 08:53
Theo dõi trên |

Họ hợp tác với nhau để hiểu được nguyên nhân gây ra các triệu chứng và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Tại phòng khám Mayo, các bác sĩ có kinh nghiệm phẫu thuật thần kinh đã thực hiện hơn 3.000 quy trình điều trị đột quỵ và bệnh lý mạch máu mỗi năm. Họ sẽ quyết định và thực hiện các quy trình hữu hiệu nhất bằng cách sử dụng kỹ thuật xâm lấn ở mức tối đa nhất.

Phương pháp điều trị đột quỵ từ xa được các bác sĩ có trình độ điều trị đột quỵ cao sử dụng công nghệ cao cấp nhằm chữa trị cho bệnh nhân bị đột quỵ nằm ở khu vực khác. Các chuyên gia đột quỵ có thể làm việc với bác sĩ ở khu vực khác nhằm tư vấn thêm cách chẩn đoán, điều trị chính xác hơn.

Bác sĩ và bệnh nhân sẽ giao tiếp với nhau qua màn hình, các phương tiện truyền thông qua mạng, sử dụng người máy để giao tiếp, điện thoại cảm ứng, máy tính bảng cùng nhiều công cụ công nghệ cao cấp khác.

Khi điều trị đột quỵ từ xa, điều phối viên lâm sàng, thần kinh học chuyên về mạch máu, bác sĩ phẫu thuật thần kinh và bác sĩ chụp X-quang sẽ phối hợp cùng bác sĩ chuyên điều trị khẩn cấp và các nhân viên ở nơi xa. Kỹ thuật viên X-quang, kỹ thuật viên công nghệ, các nhà nghiên cứu, y tá, học viên y tá và các nhân viên khác cũng được xem là thành viên quan trọng trong đội ngũ điều trị đột quỵ từ xa.

Trong quá trình điều trị đột quỵ từ xa, bác sĩ chuyên điều trị khẩn cấp ở nơi người  bệnh đang sinh sống sẽ thăm khám người bệnh. Khi bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân bị đột quỵ cấp tính, họ sẽ trực tiếp gọi đến đường dây nóng của bệnh viện chuyên về đột quỵ không nằm trong khu vực, đường dây nóng hoạt động hằng ngày suốt 24 giờ. Bác sĩ sẽ trả lời cuộc gọi chỉ trong vòng năm phút

Sau khi chụp CT ở bệnh viện trong khu vực, các chuyên gia đột quỵ ở bệnh viện không nằm trong khu vực sẽ tư vấn trực tiếp qua video. Người bệnh có thể thấy và giao tiếp với bác sĩ. Chuyên gia đột quỵ sẽ thảo luận về bệnh nền và cho biết kết quả xét nghiệm.

Chuyên gia đột quỵ sẽ đánh giá bệnh tình và trao đổi với bác sĩ để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả và đưa ra lời khuyên chuyên môn cho bệnh viện tại khu vực.

Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm ở trang web sau:

https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/stroke/care-at-mayo-clinic/mac-20350122

https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/stroke-and-telemedicine/about/pac-20395081

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Sáng ngày thứ 3 sau cuộc phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn, nam bệnh nhân đột ngột xuất hiện tình trạng nói khó, liệt nửa người bện phải, suy giảm ý thức. Ngay lập tức các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp và Trung tâm đột quỵ đã hội chẩn, chỉ định chụp và can thiệp mạch máu não để cấp cứu.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ