Thường xuyên đau thắt ngực và ngày một trở nặng liệu có nguy hiểm?

Chào BS,

Em 21 tuổi, lâu lâu hay xuất hiện tình trạng đau thắt vùng giữa ngực, lúc đau có hơi ngứa lòng bàn tay. Có lúc xuất hiện bất chợt vào nửa đêm lúc đang ngủ hoặc có những lúc cảm xúc dâng trào. Ban đầu em chỉ nghĩ là do mình xúc động nên có tình trạng đó nhưng về sau này có những lúc đang ngồi bình thường cũng bị ạ.

Dạo gần đây thì tình trạng này xuất hiện nhiều hơn. Em không biết tình trạng này là gì và có nguy hiểm không, hiện tại do em chưa sắp xếp được nên chưa đi khám. Mong bác sĩ giải đáp ạ. Em cảm ơn.

vtbn…@gmail.com

27-09-2023 14:57
Theo dõi trên |

Hình minh họa

Chào bạn,

Dấu hiệu đau thắt vùng giữa ngực là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý khác nhau từ hệ hô hấp hệ tim mạch hay thậm chí là hệ tiêu hóa.

Đau thắt giữa ngực đôi khi chỉ là triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản hay đơn giản là sự kích thích của dây thần kinh liên sườn gây co thắt cơ thành ngực, còn những bệnh lý nặng hơn như u phổi phình động mạch chủ ngực, bệnh lý mạch vành tim…

Bạn nhất định phải đến bệnh viện để được thăm khám toàn diện chứ không thể có bất kỳ một lời chẩn đoán nào thông qua mạng xã hội vì điều này thật sự không an toàn, sẽ bỏ sót những bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và có thể đột tử nếu đó là những bệnh lý về tim mạch.

Thân mến!

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ – Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19

Bệnh viện Gia An 115.

  • Từ khóa:
Quảng cáo

Đặt câu hỏi tư vấn

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đột quỵ, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi dưới đây:

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ