Người cao tuổi bị bệnh tim mạch có đi leo núi được không?

Bố tôi năm nay 67 tuổi, ông đã bị mắc bệnh tim mạch cách đây 5 năm. Bố tôi có thể leo núi với bạn bè được không, nếu đi ông cần chuẩn bị gì?

09-01-2023 11:05
Theo dõi trên |

Tổ tư vấn Benhdotquy.net:

Chào bạn,

Hoạt động leo núi giống các môn thể thao khác, nó giúp chúng ta tăng khả năng bền của tim mạch nếu chúng ta biết cách lựa chọn leo núi hợp lý cũng như cường độ phù hợp. Trong quá trình tập luyện, chúng ta cần đảm bảo tính an toàn.

Đầu tiên, bố của bạn nên đi khám tổng quát chức năng hệ tim mạch để biết được mình thuộc nguy cơ thấp, trung bình hay cao. Dựa theo đó, các bác sĩ sẽ tư vấn sự rủi ro trong quá trình tập luyện cũng như cường độ tập luyện hợp lý.

Đối với tập luyện theo hình thức leo núi, bố của bạn cần chuẩn bị một số phương tiện luyện tập phù hợp với leo núi. Hành lý mang theo hết sức gọn nhẹ và có sẵn thuốc thường dùng. Trong hành trình, ông cần uống nhiều nước và có thiết bị liên lạc khi cần hỗ trợ.

Với người cao tuổi và có bệnh nền chỉ nên lựa chọn địa hình có độ dốc thấp, có nhiều trạm cứu hộ dọc đường, và xác định trước bệnh viện gần nhất có chức năng cấp cứu đột quỵ.

Trích: Môn thể thao tốt cho người bệnh tim mạch

Cần làm gì để duy trì huyết áp ổn định?

Cần làm gì để duy trì huyết áp ổn định?

Chào BS,

Em bị tăng huyết áp, BS cho em hỏi song song với việc dùng thuốc, bệnh nhân cần làm gì để duy trì huyết áp ổn định ạ?

(Bích Nga – Tiền Giang)

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ