Người bệnh suy tĩnh mạch chi đau chân sau chuyến bay đường dài, phải làm gì?

Tôi đã mất hơn 24 giờ để ngồi máy bay sang Mỹ. Đêm qua ngủ, tôi bị đau quặn ở hai bên chân ở chỗ bị suy tĩnh mạch. Điều này có bình thường không? (Hoàng Lâm)

06-01-2023 13:13
Theo dõi trên |

Tổ tư vấn Benhdotquy.net:

Đối với đến chuyến bay đường dài trên 5 giờ, hành khách có thể bị hội chứng “economy class syndrome” (“hội chứng hạng phổ thông”, đề cập đến sự xuất hiện của các sự kiện huyết khối trong các chuyến bay đường dài, chủ yếu xảy ra ở hành khách ở hạng phổ thông của máy bay).

Nhìn chung, các hành khách phải ngồi trên máy bay quá lâu trong tư thế gò bó và khi máy bay lên xuống áp suất sẽ thay đổi, các tình huống đó rất dễ tạo ra huyết khối. Huyết khối tuy nhỏ nhưng khi di chuyển về phổi lại gây ra thuyên tắc phổi.

Y văn từng ghi nhận trường hợp thuyên tắc phổi sau một chuyến bay đường dài 12 – 14 giờ, bệnh nhân nhập viện với biến chứng rất nặng của thuyên tắc huyết khối.

Với triệu chứng bạn mô tả, bạn nên đến bệnh viện để siêu âm và kiểm tra ngay, nếu có huyết khối trong lòng tĩnh mạch, có thể bác sĩ sẽ kê thuốc kháng đông để tránh bệnh tiến triển và gây ra biến chứng đáng tiếc.

Những tác hại của béo bụng đến sức khỏe bạn nên biết

Những tác hại của béo bụng đến sức khỏe bạn nên biết

Mỡ thừa là một vấn đề nan giải không chỉ ở nữ giới mà cánh mày râu vẫn luôn đau đầu. Ngoài vấn đề thẩm mỹ, mỡ thừa ở vùng bụng còn là hồi chuông cảnh báo về tình trạng sức khỏe của cơ thể.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ