Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh qua đời do nhồi máu não

8g sáng 17/2, thông tin nghệ sĩ Vương Cảnh đã ra đi vì bệnh nhồi máu não để lại nhiều thương tiếc cho bạn bè và đồng nghiệp.

17-02-2022 14:40
Theo dõi trên |

Theo chị Kim Hương, vợ nghệ sĩ Vương Cảnh, cho biết chồng chị vừa qua đời tại nhà riêng lúc 8g ngày 17/2 do nhồi máu não, hưởng thọ 63 tuổi. Trước đó, nghệ sĩ Vương Cảnh bị tiểu đường rất nặng.

Theo nhà báo Song Minh chia sẻ: “Nhà của nghệ sĩ Vương Cảnh nằm trên đường Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, cách nhà tôi khoảng 800m. Sáng nào tôi cũng gặp anh đi bộ ngoài công viên trước nhà. Từ lúc bị tai nạn xe vào năm 2012, Vương Cảnh lúc nhớ lúc quên, ngay cả tôi anh cũng không nhận ra… Nhiều lần vợ anh đã ghi tờ giấy có số điện thoại của chị để trong túi của anh, để lỡ anh có đi lạc đường thì mọi người biết mà liên lạc với người nhà để đưa anh về… Vậy đó, nhưng hễ tôi gặp anh mà nói về cải lương thì anh nói rất hay, nhớ rất dai và anh hát cũng còn rất mùi mẫn. Thương lắm những còn tằm đến thác vẫn còn nhả tơ cho đời”.

Tang lễ của nghệ sĩ Vương Cảnh được tổ chức tại nhà riêng ở 730 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, TPHCM. Đến 7h ngày 19/2, ông được đưa đi hỏa táng tại Bình Dương. Tro cốt sẽ được đưa về chùa Nghệ Sĩ, quận Gò Vấp, nơi ông thường xuyên tham gia biểu diễn trong các chuyến thiện nguyện tại chùa trước đây.

Nghệ sĩ Vương Cảnh sinh năm 1960, quê ở ấp Bình Hoà, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Ông theo nghề hát từ năm 17 tuổi và là một kép chánh nổi tiếng sau năm 1975.

Ông từng diễn trên sân khấu các đoàn: Tiền Giang 1, Sông Bé 2, Trần Hữu Trang 2, Trung Hiếu, Thanh Nga… Nổi danh qua các vở: “Ăn khế trả vàng”, “Cây tre trăm đốt”, “Tiếng sáo đêm trăng”…

Từng đoạt Huy chương vàng toàn quốc năm 1990 với vở Tình không biên giới của Đoàn Cải lương Trung Hiếu. Và là một trong 15 giọng ca được chọn trao Giải thưởng Trần Hữu Trang năm 1991.

Nghệ sĩ Vương Cảnh còn tham gia đóng phim như Chuyện tình của anh (đạo diễn Võ Hữu Phước). Thành lập câu lạc bộ Cải lương trẻ trực thuộc Hội sân khấu TP HCM. Và tham gia nhiều hoạt động từ thiện giúp đỡ người nghèo, người già neo đơn.

Thiên An

Quảng cáo
Sự gia tăng đột quỵ đáng lo ngại ở người trẻ 

Sự gia tăng đột quỵ đáng lo ngại ở người trẻ 

Đột quỵ ngày càng trẻ hóa với các con số đáng báo động trong thời gian gần đây tại nhiều cơ sở y tế cấp cứu đột quỵ trên cả nước. Mỗi năm có thêm 200.000 người Việt mắc bệnh này và số trường hợp tử vong do đột quỵ là 11.000 người. Trong đó, tỷ lệ đột quỵ ở người trẻ ngày càng gia tăng, chiếm 10-15%. Các chuyên gia nói gì về điều này?

Multimedia

Theo dõi trên:

Video

Hướng dẫn cấp cứu bệnh nhân đột quỵ ngoài cộng đồng

Sơ cứu đột quỵ tại chỗ đảm bảo an toàn cho người bệnh trước khi nhận được sự can thiệp từ đội ngũ y bác sĩ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các phương pháp sơ cứu đúng cách. Trong video dưới đây, TS.BS Trần Chí Cường – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ sẽ hướng dẫn các phương pháp sơ cứu đúng cách nếu gặp trường hợp bệnh nhân bị đột quỵ.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ