Loại vitamin được phát hiện có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành đến 9%

Hơn 7,5 triệu người ở Anh mắc bệnh tim mạch vành. Tình trạng này gây ra khoảng 160.00 ca tử vong mỗi năm. Để giảm nguy cơ mắc bệnh, chuyên gia khuyên rằng bạn nên thử loại vitamin sau.

13-01-2022 18:30
Theo dõi trên |

Tiến sĩ Sarah Brewer, cộng tác với CuraLin và một phần của mạng lưới Healthspan, khuyến nghị vitamin K2 để giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch vành (CHD). Vitamin K là một nhóm vitamin mà máu cần để đông máu và giúp vết thương mau lành. Nghiên cứu cho thấy rằng vitamin K2 có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành của bạn đến 9%.

Tiến sĩ Brewer nói rằng điều này là do vitamin K2 kích hoạt một protein (MGP) giúp ngăn chặn sự tích tụ canxi trong thành động mạch.

Kết luận này dựa trên một nghiên cứu kéo dài 8 năm với hơn 16.000 phụ nữ, lượng vitamin K2 của họ và nguy cơ mắc bệnh mạch vành được đo lường. Đối với mỗi 10mcg lượng vitamin K2 tăng trong chế độ ăn uống, nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành giảm 9%.

Như đã đề cập, bệnh tim mạch vành gây ra khoảng 160.000 ca tử vong mỗi năm. Theo Quỹ Tim mạch Anh, con số này tương đương với 460 ca tử vong mỗi ngày hoặc cứ 3 phút lại có một ca tử vong.

Uống Vitamin K2 có thể làm giảm 9% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành – Ảnh minh hoạ

Vitamin K2 không phải là loại vitamin duy nhất bạn có thể dùng để giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch vành.

Tiến sĩ Brewer cũng khuyến nghị bạn nên bổ sung thêm các vi chất như: vitamin B, vitamin D, magiê, dầu omega-3, coenzyme Q10 và axit amin L-arginine.

Theo nhiều cách khác nhau, các loại vitamin và chất bổ sung này giúp cải thiện sức khỏe tim mạch thông qua sự giãn nở của các động mạch.

Nếu lý do làm tăng huyết áp của bạn là do cholesterol cao, Tiến sĩ Brewer khuyên bạn nên sử dụng sterol và stanol thực vật hoặc atisô toàn cầu.

Theo Dịch vụ y tế quốc gia tại Anh (NHS), tình trạng này là do sự tích tụ chất béo tích tụ trên thành động mạch xung quanh tim.

Nguy cơ phát triển bệnh tim mạch vành của bạn có thể phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm: hút thuốc, huyết áp cao, cholesterol cao, vấn đề tập thể dục thường xuyên hay tình trạng bệnh tiểu đường. Đây là tất cả các yếu tố sẽ làm tăng hoặc giảm rủi ro của bạn.

Tóm lại, nếu bạn muốn giảm nguy cơ mắc bệnh, bạn nên không hút thuốc, tập thể dục thường xuyên, có chế độ ăn uống tốt và giảm uống rượu nếu do bác sĩ khuyến cáo hoặc do bản thân bạn cảm thấy mình uống quá nhiều.

Việc chẩn đoán bệnh sẽ được thực hiện thông qua đánh giá của bác sĩ. Bạn cũng có thể được kiểm tra lượng cholesterol cao, huyết áp cao và nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ. Trước những cuộc kiểm tra này, bạn có thể được yêu cầu không ăn trong một khoảng thời gian nhất định.

Điều trị bệnh tim mạch vành có thể khác nhau. Đó có thể là thay đổi lối sống như đã đề cập ở trên. Ngoài ra, thuốc có thể được kê đơn để giảm huyết áp hoặc mở rộng động mạch để cải thiện lưu lượng máu.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bệnh tim mạch vành hoặc các tình trạng khác mà bạn lo ngại, hãy liên hệ và hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay.

Anh Thi, theo Express

Quảng cáo
Tắm như thế nào để tránh bị đột quỵ?

Tắm như thế nào để tránh bị đột quỵ?

Chào BS,

Tôi nghe nói bệnh đột quỵ dễ tái phát khi thay đổi thời tiết hoặc là khi tắm. Do công việc nên tôi thường tắm trễ, sau 11 giờ. Xin BS tư vấn cho tôi biết chi tiết, nên tắm như thế nào để tránh bị đột quỵ? Cảm ơn BS.

laduc…@gmail.com

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ