Khi nào thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch sẽ gây ra thuyên tắc phổi?

Trong trường hợp nào, thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch sẽ gây ra thuyên tắc phổi? Uống thuốc sẽ giúp phòng ngừa bao nhiêu phần trăm? (Hoài Tân)

27-12-2022 15:52
Theo dõi trên |

Tổ tư vấn Benhdotquy.net:

Chào bạn,

Khi bệnh nhân bị thuyên tắc tĩnh mạch dưới chân, vị trí dễ thuyên tắc phổi nằm ở dưới chân và thuyên tắc sâu. Khi huyết khối bong ra, nó trôi đi và trôi lên tim. Từ tim huyết khối đi lên phổi và gây tắc động mạch phổi dẫn đến thuyên tắc phổi.

Khi chúng ta phát hiện thuyên tắc ở động mạch chi và dùng thuốc kháng đông nhưng không phải trường hợp nào chúng ta có thể phòng ngừa thuyên tắc phổi, một số bệnh nhân vẫn có thể bị thuyên tắc phổi,

Do đó, bệnh nhân phải được theo dõi quá trình điều trị dùng thuốc đủ liều, theo dõi triệu chứng và siêu âm huyết khối còn hay không, theo dõi triệu chứng khó thở, suy tuần hoàn cấp, đau ngực, ho ra máu để tầm soát tiếp như chụp CT để phát hiện người bệnh có bị thuyên tắc phổi hay không.

Thân mến.

Quảng cáo
Chứng thiếu ngủ trong xã hội hiện đại

Chứng thiếu ngủ trong xã hội hiện đại

Ngủ là một nhu cầu thiết yếu của cơ thể. Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, mất ngủ đang trở thành vấn đề lớn với cộng đồng do nhiều nguyên nhân từ sinh hoạt, công việc,… Mất ngủ thời gian dài có thể gây ảnh hưởng sức khỏe và gây ra một số bệnh mạn tính cho người bệnh, trong đó, có đột quỵ.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ