Đột quỵ tắc mạch máu sau 3 ngày xuất viện có sớm quá không?

Chồng em được chẩn đoán là tắc mạch máu. Anh bị đột quỵ lúc 7 giờ sáng, nhập viện lúc 8 giờ. Tầm 10 giờ bác sĩ cho tiêm thuốc để làm tan cục máu đông. Sau 3 ngày, bác sĩ cho về nhưng đầu anh còn đau và đi chưa vững. Như vậy xuất viện có sớm quá không? (Bảo Châu)

08-01-2023 16:20
Theo dõi trên |

Tổ tư vấn Benhdotquy.net:

Chào bạn,

Nỗi lo lắng của bạn là chính đáng vì bệnh nhân được xuất viện sau khi bị đột quỵ 3 ngày là hơi sớm. Có thể do bệnh viện bị quá tải nên không thể giữ bệnh nhân ở lại lâu.

Tuy nhiên, người nhà của bạn có một thuận lợi là mọi thứ đã ổn định và triệu chứng thần kinh không còn nhiều nữa. Nếu chồng bạn bị đau đầu không quá nghiêm trọng, anh ấy có thể về.

Chồng bạn đã được điều trị tái thông mạch máu giúp não không bị tổn thương, giúp trở về cuộc sống bình thường. Với tình trạng đi chưa vững, chúng ta sẽ cho tập phục hồi chức năng.

Nếu vừa rồi ở bệnh viện chồng bạn đã được tầm soát hết tất cả nguyên nhân gây đột quỵ. thì có thể an tâm hơn.

Chồng bạn có thể về bệnh viện tuyến tỉnh hay huyện, các trung tâm phục hồi chức năng để được theo dõi vì khi các bệnh viện tuyến trên bị quá tải và họ chỉ giải quyết xong các vấn đề quan trọng, tìm ra nguyên nhân. Khi tình trạng bệnh nhân ổn định, họ có thể cho ra về. Nếu còn lo lắng, bạn có thể cho anh ấy vào bệnh viện gần nhà, đánh giá phục hồi chức năng để an tâm hơn.

 

Đặt câu hỏi tư vấn

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đột quỵ, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi dưới đây:

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ