Đột quỵ ở người già- nỗi ám ảnh không nhỏ

dấu hiệu nhận biết bệnh đột quỵ
dấu hiệu nhận biết bệnh đột quỵ

Bệnh đột quỵ hay còn gọi là bệnh tai biến mạch máu não, bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi đặc biệt là ở đột quỵ ở người già,. Khi thời tiết vào hè người cao tuổi có nguy cơ bị đột quỵ cao và nhất là những người đã mắc bệnh tim mạch hoặc bệnh cao huyết áp. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về bệnh đột quỵ ở người già nguy hiểm như thế nào và cách hỗ trợ điều trị cho hiệu quả và an toàn thông qua bài viết này nhé.

Đột quỵ ở người già
Đột quỵ ở người già

Bệnh đột quỵ được hiểu như thế nào?

Bệnh đột quỵ diễn ra khá nhanh và đột ngột, là căn bệnh rất khó cấp cứu hỗ trợ điều trị, tỉ lệ tử vong của bệnh vô cùng cao và để lại nhiều di chứng nặng nề ví dụ như liệt nửa người, bị liệt mặt hoặc mất khả năng lao động, rối loạn ngôn ngữ, trí nhớ của bạn bị giảm xuống, ngoài ra còn một số di chứng khác như rối loạn tâm thần và đại tiện không thể tự chủ.

Các di chứng trên nếu như bệnh nhân không có ai chăm sóc thì sẽ khó phục hồi, gây những biến chứng nguy hiểm như viêm, loét dạ dày, viêm đường tiết niệu, viêm đường hô hấp, trầm cảm….

Tìm hiểu đột quỵ là bệnh gì và sự nguy hiểm của bệnh

Nguyên nhân gây bệnh đột quỵ ở người già là gì?

Bệnh đột quỵ là hiện tượng máu bị ngừng trệ đột ngột cung cấp lên não, gây tổn thương cấp tính ở vùng não đang bị thiếu máu. Khi quá trình này diễn ra tức là làm cho sự cung cấp oxy lên vùng não bị ngừng đột ngột, lúc này các tế bào sẽ bị hoại tử trong một khoảng thời gian ngắn.

Đột quỵ ở người già
Đột quỵ ở người già

Ngoài ra còn có nguyên nhân không thể chủ quan là do mùa nắng nóng kéo dài, điều này khiến cho cơ thể của người bị tăng huyết áp không thể kiểm soát, đó hẳn là một điều vô cùng khó. Người cao tuổi thường hay mắc những bệnh mạn tính ví dụ như tim mạch, bệnh béo phì, tiểu đường hoặc bệnh rối loạn chuyển hóa… đây là một số nguyên nhân gây bệnh đột quỵ…

Dấu hiệu bệnh đột quỵ ở người cao tuổi

Bài thuốc chống đột quỵ tai biến hiệu quả không ngờ

  • Thị lực giảm sút: Khi người già có dấu hiệu mắt bị mờ dần dần, hoặc một bên mắt không nhìn thấy được. Tuy nhiên biểu hiện này không dễ dàng nhận biết được bởi người khác mà chỉ có chính người bệnh mới có thể phát hiện được.
  • Mặt của những người bị bệnh đột quỵ thường hay bị méo, nhân trung bị lệch qua một bên so với mức bình thường. Nhất là những lúc người bệnh có biểu hiện cười hoặc nói chuyện thì dấu hiệu méo miệng càng trở nên rõ ràng hơn.
  • Tay chân tê mỏi: Cảm giác của người bị đột quỵ là tay chân tê mỏi, ;khó cử động, bên cạnh không người bệnh cũng cảm thấy đi lại khá khó khăn và cần sự giúp đỡ của người bệnh.

Những dấu hiệu của bệnh đột quỵ thường xuất hiện một cách đột ngột và không lường trước được, điều này càng nguy hiểm hơn đối với bệnh đột quỵ ở người già. Bạn nên hết sức chú ý những biểu hiện của người già, người cao tuổi vì lúc này sức khỏe của người già sẽ không còn như trước, sức đề kháng cũng giảm đi hẳn. Bạn nên quan tâm đến sức khỏe của họ và cần thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kì.

Chúc bạn mạnh khỏe !

Lưu ý: Tuỳ theo cơ địa của từng người mà các phương pháp ở trên có tác dụng khác nhau