Chụp CT-scan động mạch vành không cản quang tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chi phí bao nhiêu?

Cho em hỏi, chụp CT-scan động mạch vành không cần tiêm thuốc cản quang ở Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thì giá bao nhiêu ạ? Em xin cảm ơn.

29-04-2024 18:23
Theo dõi trên |

Chào bạn,

Chụp CT mạch vành là kỹ thuật sử dụng máy chụp cắt lớp vi tính đa lát cắt để hiển thị hình ảnh hệ thống động mạch bên trong tim của người bệnh.

Thông qua kỹ thuật chụp này, bác sĩ có thể quan sát, kiểm tra được các mảng bám chứa canxi trên thành động mạch. Từ đó, phát hiện bệnh động mạch vành kể cả khi người bệnh chưa có dấu hiệu hay triệu chứng bệnh.

Đây là thủ thuật khá an toàn, được thực hiện ở nhiều trung tâm tim mạch trên cả nước. Dù vậy, bệnh nhân cần được bác sĩ chỉ định mới có thể thực hiện kĩ thuật này.

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân chụp nếu:

– Chẩn đoán bệnh mạch vành ở bệnh nhân không có và có triệu chứng

– Trước khi điều trị can thiệp đặt stent mạch vành, nong động mạch vành hoặc phẫu thuật bắc cầu động mạch vành

– Đánh giá hiệu quả của các phương pháp điều trị tái thông động mạch vành

– Đánh giá và tiên lượng một số bệnh lý tim mạch khác như rối loạn nhịp thất, tim bẩm sinh, bệnh van tim, suy tim…

Chụp CT mạch vành không cản quang là phương pháp đánh giá mức độ xơ vữa của động mạch vành, bằng cách khảo sát mức độ vôi hóa động mạch mà không cần tiêm thuốc cản quang. Tuy nhiên phương pháp này ít có giá trị trong việc xác định mức độ hẹp của lòng động mạch vành. Chi phí chụp CT mạch vành không cản quang tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM khoảng 2.500.000 VNĐ không có BHYT.

Ngoài ra, bệnh viện đó có áp dụng chế độ thanh toán bảo hiểm cho bệnh nhân được bác sĩ chỉ định chụp, chi phí chụp CT-scan có hỗ trợ BHYT là khoảng 1.800.000 VNĐ.

Thân mến!

  • Từ khóa:
Top những loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường

Top những loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường

Trái cây là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường. Chúng cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng, chất xơ, các loại vitamin, khoáng chất, các hoạt chất hóa sinh,… và vô vàn lợi ích tuyệt vời khác.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ