Chi phí chụp DSA là bao nhiêu, có phải nhập viện không?

Chào BS
Thưa BS, mẹ em bị rò động mạch thần kinh, giờ bác sĩ cho đi chụp DSA là bao nhiêu tiền ạ? Khi nhập viện tiền phòng bao nhiêu ạ?
(Nguyễn Hoài  – hoai…@gmail.com).

15-04-2024 17:08
Theo dõi trên |

Nhờ hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền DSA, nhiều bệnh lý tim mạch, mạch máu não, bệnh lý thần kinh (đặc biệt là nhồi máu cơ tim, đột quỵ) đã giúp cho bác sĩ trong việc chẩn đoán rõ ràng và bệnh nhân được can thiệp kịp thời.

Chào bạn,

Kỹ thuật chụp mạch máu xóa nền (Digital Subtraction Angiography, DSA) là một hệ thống chụp hình mạch máu mới bằng tia X. Đây là sản phẩm của sự kết hợp giữa kỹ thuật chụp hình mạch máu thông thường với kỹ thuật xử lý hình ảnh bằng máy vi tính.

Nguyên lý cơ bản của hệ thống chụp DSA là dùng ánh sáng huỳnh quang và tia X chụp hình mạch máu ở những vị trí cần kiểm tra lúc chưa bơm thuốc cản quang và sau khi đã bơm thuốc cản quang. Chính vì thế kỹ thuật chụp DSA là kỹ thuật chụp xâm lấn và có nguy cơ khi chụp nên phải được bác sĩ chỉ định và sự đồng ý của bệnh nhân.

Trước khi chụp DSA, bệnh nhân phải chuẩn bị kỹ: xét nghiệm máu, chụp x-quang phổi, đo điện tâm đồ và nhịn ăn từ sáng. Bệnh nhân được can thiệp bằng ống thông đi trong lòng mạch máu từ bẹn lên đến não. Sau khi chụp, bệnh nhân sẽ được băng bó vùng bẹn và nằm yên trong 24h, tuyệt đối tránh cử động chân.

Với DSA bắt buộc phải nhập viện, làm hồ sơ bệnh án, bác sĩ có hội chẩn. Nếu không có gì bất thường sẽ được về vào ngày hôm sau. Nếu có bất thường cần can thiệp thì phải ở lại vài ngày, tùy vào tình trạng bệnh của bạn.

Chi phí chụp DSA hiện nay khoảng 5 – 10 triệu đồng, tùy cơ sở y tế. Tiền phòng tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, BHYT hay dịch vụ, loại phòng…

Thân mến!

Ban Biên tập kênh Bệnh đột quỵ

  • Từ khóa:

Hỏi đáp dịch vụ

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đột quỵ, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi dưới đây:

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ