Bệnh nhân ung thư có nguy cơ thuyên tắc huyết khối cao gấp mấy lần người bình thường?

Ông tôi nhập viện để điều trị ung thư và phải nằm viện vài ngày. Sau bao lâu, ông tôi có thể đánh giá thuyên tắc tĩnh mạch? Nguy cơ thuyên tắc huyết khối của ông cao gấp mấy lần người bình thường? (Quốc Quân)

03-01-2023 17:14
Theo dõi trên |

Tổ tư vấn Benhdotquy.net:

Chào bạn,

Kể từ khi bệnh nhân nhập viện, bệnh nhân ung thư đều được đánh giá thuyên tắc huyết khối và các bệnh nhân được chẩn đoán ung thư trước đó, có kế hoạch điều trị như hóa trị hoặc phẫu thuật đều được đánh giá nguy cơ thuyên tắc huyết khối.

Sau khi đánh giá nguy cơ thuyên tắc huyết khối, bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị bằng thuốc kháng đông. Chúng ta sẽ đánh giá được nguy cơ chảy máu, nếu có thì khởi phát bằng điều trị ngay.

Bệnh nhân bị ung thư sẽ có nguy cơ thuyên tắc huyết khối gấp 5 đến 6 lần, đa số bệnh nhân ung thư là người lớn tuổi phải trải qua quy trình phẫu thuật hoặc hóa trị. Các yếu tố trên sẽ làm nguy cơ thuyên tắc huyết khối rất cao. Đối với các đối tượng như vậy, việc đánh giá thuyên tắc huyết khối rất quan trọng, rất sớm khi nhập viện.


Có cách nào phân biệt đột quỵ với triệu chứng huyết áp thấp?

Có cách nào phân biệt đột quỵ với triệu chứng huyết áp thấp?

1. Huyết áp thấp là tình trạng như thế nào? BS.CK1 Trần Ái Thanh: Huyết áp bình thường có chỉ số là 120/80 mmHg. Huyết áp thấp là khi chỉ số huyết áp tâm thu dưới 90 mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg. Huyết áp thấp chia thành 2 nhóm: huyết áp thấp …

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ