Bệnh đột quỵ vào mùa đông và cách phòng tránh

Thức khuya gây đột quỵ
Thức khuya gây đột quỵ

Bệnh đột quỵ là căn bệnh thường xuyên xảy ra đặc biệt là đối với người cao tuổi, tỉ lệ mắc bệnh cao hơn những người khác. Bệnh đột quỵ vào mùa đông lại càng xảy ra nhiều hơn và nguy cơ để lại biến chứng khá lớn. Vậy phải làm sao để phòng ngừa bệnh. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu bệnh qua bài viết sau đây.

Bệnh đột quỵ vào mùa đông như thế nào

Ngày nay, bệnh đột quỵ càng ngày càng tăng cao, đặc biệt là vào mùa đông chúng ta không thể xem thường. Đây là căn bệnh liên quan đến lưu lượng máu chảy lên não cực kì nguy hiểm và được xem là nguyên nhân tử vong đứng thứ hai trên thế giới.

Giữ ấm cơ thể - Cách phòng tránh bệnh đột quỵ
Giữ ấm cơ thể – Cách phòng tránh bệnh đột quỵ

Nhiều thống kê của các nhà khoa học và các y bác sỹ cho thấy rằng, bệnh đột quỵ  có nguy cơ tăng cao vào mùa đông. Vào thời tiết lạnh tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh đột quỵ tăng cao hơn 15%. Cũng chính vì những lý do đó nên chúng ta cần đưa ra biện pháp phòng tránh bệnh đột quỵ hiệu quả và tốt nhất.

Cảnh báo: trời lạnh gây đột quỵ

Cách phòng tránh bệnh đột quỵ vào mùa đông

Để phòng ngừa bệnh đột quỵ vào mùa đông chúng ta  có khá nhiều phương pháp hiệu quả. Sau đây là một số phương pháp phòng tránh bệnh đột quỵ mà chúng tôi đã tìm hiểu và đưa ra sau đây.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt

Vào mùa đông mọi người thường có thói quen ăn nhiều hơn và mất cân đối giữa các nhóm thực phẩm cần thiết cần nạp vào cơ thể. Bạn cần có chế độ ăn uống điều độ và làm việc một cách khoa học hơn. Khi có một chế độ ăn uống hợp lý điều đó giúp sức khỏe của bạn và giúp tinh thần thoải mái, tíc cực hơn. Từ đó cũng phòng ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp rất hiệu quả.

Tập luyện thể dục

Việc cơ thể bạn có thói quen lười vận động vào mùa đông là điều hoàn toàn có thể hiểu. Tuy nhiên không nên ỷ lại cho thời tiết lạnh, vì có một số người chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao vào mùa lạnh. Ngoài ra việc bạn tập luyện thể dục thể thao vào mùa đông có thể giúp duy trì cân nặng của bạn và thể trạng của bạn khỏe mạnh hơn, tinh thần cũng sảng khoái.

NGUY CƠ ĐỘT QUỴ KHI TẮM ĐÊM

Mặc ấm

Việc giữ ấm cho cơ thể của bạn là điều vô cùng cần thiết, bạn nên giữ ấm cho các bộ phận của cơ thể như cổ, ngực, chân. Vào buổi tối bạn nên tắm bằng nước ấm và điều đặc biệt lưu ý bạn không nên tắm vào ban đêm. Vì đây chính là yếu tố dẫn đến bệnh đột quỵ mùa đông gần hơn.

Tắm khuya - Nguyên nhân gây bệnh đột quỵ
Tắm khuya – Nguyên nhân gây bệnh đột quỵ

Kiểm tra sức khỏe

Bạn nên theo dõi các chỉ số bệnh tim mạch và các bệnh lý như tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, bệnh đái tháo đường… Đây đều là những nguyên nhân gây nên bệnh đột quỵ vào mùa đông bạn nên hết sức chú ý.

Trên đây là cách phòng tránh bệnh đột quỵ vào mùa đông mà chúng tôi đã tìm hiểu qua. Hy vọng bạn có thể bảo vệ sức khỏe của bạn thật tốt và biết cách tự chăm sóc bản thân.

Chúc bạn mạnh khỏe !

Lưu ý: Tuỳ theo cơ địa của từng người mà các phương pháp ở trên có tác dụng khác nhau