5 lợi ích tốt cho sức khoẻ của kem sô cô la, trong đó có giảm nguy cơ đột quỵ

Kem sô cô la thích hợp làm món tráng miệng giúp dạ dày thoải mái sau khi ăn một bữa ăn nặng. Bạn có thể tìm thấy kem sô cô la được bán ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, bạn có biết ngoài việc thơm ngon, kem sô cô la còn mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 5 lợi ích tuyệt vời mà kem sô cô la mang lại.

28-02-2022 13:14
Theo dõi trên |

Ngăn ngừa bệnh tim

Rõ ràng, bột ca cao được sử dụng để làm kem sô cô la có chứa các hợp chất flavonoid.

Hợp chất này có thể bảo vệ tim bằng cách tạo ra các chất oxit nitric có thể mở rộng các mạch máu, do đó, lưu lượng máu trở nên trơn tru hơn và giảm huyết áp cao.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên tiêu thụ nhiều đến 6 gam sô cô la thì huyết áp  sẽ giảm và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể.

Giảm nguy cơ đột quỵ

Đột quỵ có thể được ngăn ngừa bằng cách tiêu thụ kem sô cô la. Kem sô cô la chứa sô cô la có thể tốt cho tim và mạch máu.

Bằng cách đó, nếu tim và lưu lượng máu không có vấn đề, có thể tránh được đột quỵ.

Tăng năng lượng

Đối với những bạn thường xuyên hoạt động thể thao, kem sô cô la giúp tạo điều kiện cho các tế bào cơ thể hoạt động trong quá trình tập luyện.

Điều này là do hàm lượng sô cô la đen trong kem có thể tăng cường trao đổi khí trong các tế bào của cơ thể và giúp liên kết nhiều oxy hơn.

Vì vậy, không cần ngại ăn kem sô cô la, để hệ thống hoạt động của cơ thể tăng lên.

Tăng sự phát triển cơ bắp

Kem sô cô la có chứa canxi, tốt cho sự phát triển của cơ và thần kinh. Ngoài ra, canxi cũng có thể tạo điều kiện đưa máu đến các cơ quan quan trọng.

Vì tầm quan trọng của nó, canxi trong kem còn giúp xương phát triển chắc khỏe hơn, không dễ gãy.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Ngoài canxi và flavonoid, kem sô cô la cũng chứa magie rất tốt cho sức khỏe. Magiê là một trong những khoáng chất có thể tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tiêu diệt các vi trùng lây nhiễm vào cơ thể.

Trên thực tế, lượng magiê quá thấp có thể khiến hệ thống miễn dịch tấn công các tế bào khỏe mạnh của cơ thể hơn là vi khuẩn hoặc vi rút gây bệnh.

Dù đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ, hãy chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với các thành phần trong kem sô cô la, chẳng hạn như sữa hoặc bột ca cao.

Cũng nên nhớ hạn chế lượng tiêu thụ, vì kem sô cô la có chứa đường.

Thi Nguyên, theo Bobo.id

Phòng nguy cơ đột tử do vận động

Phòng nguy cơ đột tử do vận động

Đột tử rất dễ xảy ra khi khi tập luyện, hoạt động gắng sức ở người trẻ, người có các bệnh nền mãn tính, nhất là bệnh lý về tim mạch.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ