Những dấu hiệu cảnh báo cholesterol cao mà bạn nên biết

Cholesterol cao thường không gây ra các triệu chứng rõ ràng. Tuy nhiên, đây là một số dấu hiệu có thể có khi cơ thể có hàm lượng cholesterol cao.

07-01-2022 08:46

Những dấu hiệu cảnh báo cholesterol cao bạn nên biết – Ảnh minh hoạ

Da phát ban

Một số loại phát ban trên da có thể là một triệu chứng của mức cholesterol rất cao. Lý do là khi cholesterol xấu trôi nổi trong máu, chúng có thể lắng đọng trên da thành các tổn thương giống như phát ban, và thậm chí có thể xuất hiện trên khuôn mặt của bạn.

Một số dấu hiệu cholesterol cao có thể nhìn thấy là chấm vàng quanh mắt hoặc một vòng màu xám xung quanh lòng đen của mắt.

Đau ngực, khó thở

Theo chuyên gia, đau ngực và khó thở là những cảnh báo tiềm ẩn về tắc nghẽn động mạch do mức cholesterol cao. Vì vậy, khi có các dấu hiệu này, bạn cần tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp để giảm nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.

Một số dấu hiệu khác

Những người có tình trạng sức khỏe đặc biệt cũng cần theo dõi mức cholesterol thường xuyên. Cụ thể là: Phụ nữ bị rối loạn liên quan đến thai nghén, bao gồm tiền sản giật (huyết áp cao); Người tiền tiểu đường; Người gặp tình trạng viêm mãn tính như viêm khớp dạng thấp và bệnh vẩy nến.

Thi Nguyên, Theo The Healthy